รู้หรือไม่!!ใช้มือถือท่องอินเตอร์เน็ต กินดาต้าเท่าไร?

หากย้อนไปในยุคก่อนเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว การใช้งานโทรศัพท์มือถือส่วนใหญ่จะเป็นการใช้งานด้านเสียง หรือ วอยซ์(Voice)ด้วยการโทรฯเข้า-ออก- รับสาย เท่านั้น

แต่เมื่อโทรศัพท์มือถือมีการพัฒนาเทคโนโลยีก้าวหน้ามากขึ้นจนสามารถใช้เชื่อมต่อข้อมูลหรือดาต้า(DATA) เพื่อใช้ท่องอินเทอร์เน็ตได้สบายๆ โดยไม่ต้องไปคอยเปิดคอมพิวเตอร์ให้ยุ่งยากแล้ว

 เมื่อเทรนด์การใช้งานโทรศัพท์มือถือเปลี่ยนไป พูดคุยผ่านสายกันน้อยลง ส่งผลให้การใช้งานด้านวอยซ์ลดลง ในทางกลับกันการใช้งานดาต้ากลับเพิ่มขึ้นจากการดูคอนเทนต์ต่างๆ

แล้วรู้มั้ย!!ใช้มือถือท่องเน็ตกินดาต้าเท่าไร?

เราต้องรู้ไว้ว่าทุกกิจกรรมที่เราใช้งานอินเทอร์เน็ตทำให้เกิดการส่งต่อข้อมูล หรือ ดาต้าทั้งสิ้น!!!

อ่านเพิ่มเติม...

เว็บไซต์เรียนออนไลน์ สำหรับมือใหม่สายไอที

สำหรับช่วงกักตัวนี้ใครที่กำลังว่างๆ อยากหาคอร์สออนไลน์เรียนเสริม โดยเฉพาะน้องๆ ปี 1 ที่กำลังจะเข้าศึกษาต่อในคณะหรือสาขาทางด้านสายไอที วันนี้ AdmissionPremium มี เว็บไซต์คอร์สเรียนออนไลน์สำหรับมือใหม่สายไอทีโปรแกรมเมอร์ มาแนะนำให้น้องๆได้เข้าไปศึกษาเรียนรู้และฝึกฝนทักษะกัน มาดูกันเลยว่าจะมีเว็บไหนน่าสนใจและมีเนื้อหาที่เหมาะกับเรารึเปล่า

อ่านเพิ่มเติม...

Google ประกาศอัปเดต Play Store เพิ่มนโยบายความเป็นส่วนตัวให้กับผู้ใช้งาน!

Google ประกาศอัปเดตนโยบายสำหรับแอปฯใน Play Store และหนึ่งในเรื่องที่น่าสนใจที่สุดคือ นักพัฒนาจะไม่ได้รับอนุญาตให้เห็นแอปฯที่อยู่ในเครื่องของผู้ใช้งานอีกต่อไปเพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งาน

ก่อนหน้านี้จะผู้พัฒนาจะสามารถใช้คำสั่ง QUERY_ALL_PACKAGES เพื่อขออนุญาตมองเห็นแอปฯที่ถูกติดตั้งในอุปกรณ์ได้ โดยจริง ๆ แล้วการอัปเดตนี้จะเกิดขึ้นเร็วกว่านี้ แต่เพราะสถานการณ์โควิด-19 จึงทำให้เกิดการล่าช้า
 

อ่านเพิ่มเติม...